Điều lệ Giải bóng đá Bắc Ninh Pro League mùa thứ 2, năm 2020

3. Luật thi đấu và các quy định khác

3.1 Áp dụng luật thi đấu:

- Áp dụng luật thi đấu bóng đá 5 người do Uỷ Ban Thể dục Thể thao trước đây ban hành, bổ sung Luật mới nhất theo văn bản sửa đổi, bổ sung Luật thi đấu Bóng đá 2019/2020 của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

- Các quyết định của BTC giải được thể hiện dưới hình thức thông báo gửi tới các thành viên tham gia giải. Các thành viên tham gia Giải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các thông báo của BTC Giải;

- Mỗi trận đấu gồm 02 hiệp, mỗi hiệp 30 phút, nghỉ giữa hiệp là 10 phút;

-  Một số Quy định khác:

+ Không áp dụng Luật việt vị.

+ Áp dụng lỗi tổng hợp (8 lỗi/ hiệp, phạt trực tiếp không hàng rào 9m)

+ Quả ném biên được thay thế bằng quả đá biên

+ Áp dụng các lỗi phạt gián tiếp

+ Cự ly phạt đền: 6m

+ Cự ly hàng rào: 5m.

3.2 Cầu thủ thi đấu:

- Mỗi đội tham gia thi đấu là 7 người (tính cả thủ môn). Sau 10 phút tính giờ thi đấu, số cầu thủ hợp lệ của 1 đội mà ít hơn 5 người thì đội bóng đó sẽ bị xử thua 0-3. Nếu có từ 5 người trở lên thì trận đấu vẫn tiếp tục, trong suốt thời gian thi đấu, đội thiếu người có quyền bổ sung cho đủ 7 (không tính trường hợp bị đuổi khỏi sân).

3.3 Thay cầu thủ:

- Trong mỗi trận đấu đội bóng được quyền thay tối đa 7 lượt cầu thủ, cầu thủ thay ra không được vào sân tiếp. Trong từng thời điểm của trận đấu, mỗi đội bóng xin thay người phải đáp ứng đủ các điều kiện của giám sát mới được vào sân.

- Cầu thủ chỉ được vào thay sau khi được sự đồng ý của Trọng tài điều khiển trận đấu.

- Cầu thủ tự ý ra sân đội sẽ chịu đá thiếu người đến khi trọng tài cho phép mới được bổ sung cầu thủ thay mới vào.

- Cầu thủ tự ý vào sân và ra khỏi sân khi chưa được sự đồng ý của giám sát và trọng tài sẽ bị thẻ vàng.

4. Phương thức thi đấu, cách tính điểm, xếp hạng

4.1 Phương thức bốc thăm và thi đấu

Các đội bốc thăm thứ tự, BTC sẽ sắp lịch thi đấu bằng phần mềm hệ thống

4.2 Cách tính điểm xếp hạng

4.2.1 Điểm cho mỗi trận đấu: Thắng 3 điểm; Hòa 1 điểm; Thua 0 điểm

4.2.2 Qui tắc xếp hạng:

a) Tính tổng số điểm của mỗi CLB đạt được để xếp hạng từ 01 đến 10

b) Nếu có từ hai CLB trở lên bằng điểm nhau, trước hết, tính kết quả của các trận đấu giữa các CLB đó với nhau theo thứ tự:

- Đối đầu.

- Hiệu số giữa số bàn thắng và số bàn thua.

- Số bàn thắng.

- Chỉ số Fairplay: đội nào có có số thẻ vàng, thẻ đỏ ít hơn sẽ xếp trên, 1 thẻ đỏ = 2 thẻ vàng.

CLB có chỉ số cao hơn xếp trên.

VI. QUY ĐỊNH VỀ KỶ LUẬT, KHIẾU NẠI

1. Quy định về kỷ luật

Các Quy định về Kỷ luật của giải được áp dụng theo văn bản “Quy định Kỷ luật” do Sân cỏ Bắc Ninh ban hành. Trong đó, có 1 số nội dung cụ thể như sau:

- Ban tổ chức có đầy đủ thẩm quyền xử lý vi phạm của tất cả các thành viên tham dự  giải trong suốt quá trình tiến hành giải.

- Hiệu lực của quyết định kỷ luật và thẻ phạt vẫn có giá trị thực thi đối với cầu thủ khi thi đấu ở các giải khác mà BTC phối hợp với các đơn vị khác tổ chức.

- Một cầu thủ bị phạt hai (02) thẻ vàng trong cùng trận đấu (thẻ đỏ gián tiếp) sẽ bị truất quyền thi đấu trong thời gian còn lại và bị đình chỉ thi đấu ở 01 trận đấu kế tiếp.

- Một cầu thủ bị phạt hai (02) thẻ vàng trong hai (02) trận đấu khác nhau liên tiếp sẽ bị đình chỉ thi đấu ở 01 trận đấu kế tiếp.

- Một cầu thủ bị phạt ba (03) thẻ vàng trong hai (03) trận đấu khác nhau không liên tiếp sẽ bị đình chỉ thi đấu ở 01 trận đấu kế tiếp.

- Cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp thì sẽ bị truất quyền thi đấu trong thời gian còn lại và bị đình chỉ ít nhất hai trận đấu kế tiếp sau đó. Tiểu Ban kỷ luật có thể xem xét kéo dài thời gian bị đình chỉ thi đấu tùy thuộc mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

- Đội bóng có cầu thủ bị truất quyền thi đấu (thẻ đỏ trực tiếp hoặc 02 thẻ vàng liên tiếp) không được phép bổ sung cầu thủ trong thời gian còn lại của trận đấu.

- Bất kỳ hình thức chơi xấu, hành vi không đứng đắn và không có tinh thần thể thao đều bị nghiêm cấm. BTC có quyền phạt nguội các hành vi này căn cứ vào báo cáo của giám sát, của trọng tài, của các thành viên thuộc BTC và ban khen thưởng - kỷ luật của giải. (Hình thức phạt nguội nhẹ là phạt tiền, nặng là phạt tiền + treo giò)

- BTC có quyền xử thua (0 - 3) cho đội nào vi phạm như: đến muộn hơn 10 phút khi trận đấu bắt đầu, bỏ trận đấu giữa chừng… BTC cũng có quyền can thiệp buộc dừng và xử thua (0-3) những trận đấu có dấu hiệu bất thường, không đảm bảo tính minh bạch và trong sạch, nộp báo cáo cho Ban Kỷ luật để có quyết định.

- Xử thua 0-3 (nếu thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số) nếu đội bóng có từ 3 cầu thủ trở lên bị đuổi khỏi sân hoặc tự ý không thi đấu.

- Người nào phản ứng với trọng tài, giám sát, BTC giải vì bất kỳ lý do gì khi những người này đang làm nhiệm vụ thì có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 2 trận.

- Người nào có hành vi cố tình làm cho trận đấu tạm thời bị gián đoạn có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 02 trận, ví dụ như: các lãnh đội, cầu thủ dự bị di chuyển khỏi vị trí quy định, ảnh hưởng trận đấu, bị giám sát nhắc nhở nhưng không chấp hành…).

Trọng tài có quyền đưa ra biện pháp kỷ luật đối với tất cả các thành viên của đội bóng có hành vi sai trái bằng hình thức cảnh cáo, rút thẻ hoặc đuổi khỏi sân thi đấu và các khu vực lân cận. Nếu không xác định được người vi phạm, huấn luyện viên có vị trí cao nhất trong khu vực sẽ nhận án phạt.

- Cấm thi đấu và gạt tên ra khỏi giải cho các trường hợp sau:

+ Hành hung trọng tài.

+ Hành hung đội bạn hoặc các thành viên khác

Đối với các đội bóng có từ 2 thành viên trong danh sách đăng ký vi phạm trở lên ở các lỗi trên sẽ bị loại ngay lập tức khỏi giải

- Bị xử phạt nếu có những hành vi phản ứng quyết định trọng tài như:

+ Ném bóng hoặc đá bóng có chủ đích vào người trọng tài.

+ Nhổ nước bọt vào người trọng tài và cầu thủ đội bạn.

+ Có những lời nói thô tục hoặc cởi áo thi đấu trên sân.

2. Quy định về khiếu nại

2.1 Thủ tục khiếu nại và giải quyết khiếu nại

Thủ tục khiếu nại và giải quyết khiếu nại đối với quyết định kỷ luật, quyết định giải quyết tranh chấp tại Giải bóng đá BAC NINH PRO LEAGUE 2020 phải tuân thủ các quy định cụ thể trong mục Giải quyết khiếu nại Quy định về kỷ luật mà Ban tổ chức đã phổ biến.

2.2 Đối với các khiếu nại về trận đấu

- Không được khiếu nại đối với các quyết định của trọng tài trong trận đấu trong các trường hợp sau:

+ Bàn thắng hay không bàn thắng

+ Phạt đền hay không phạt đền

Mọi khiếu nại về các vấn đề khác đều phải lập thành văn bản và gửi tới BTC giải thông qua Giám sát trận đấu chậm nhất 30 phút sau khi trận đấu kết thúc; Giám sát phải báo cáo cho BTC Giải ngay sau khi nhận được khiếu nại.

2.3 Lệ phí khiếu nại là 500.000đ/lần (Năm trăm ngàn đồng), nếu khiếu nại là đúng sau khi có quyết định của BTC Giải thì chủ thể khiếu nại sẽ được hoàn lại lệ phí khiếu nại.

2.4 Nếu khiếu nại không có căn cứ hoặc không đúng quy định, BTC Giải sẽ xem xét và có thể có hình thức xử lý đối với đội bóng khiếu nại.

3. Quy định về VAR

Các trận đấu không áp dụng công nghệ VAR. Cầu thủ hoặc các thành viên của đội bóng đưa tín hiệu yêu cầu xem VAR một cách quá mức hoặc vào khu vực kĩ thuật hình ảnh xem lại tình huống sẽ bị cảnh cáo và xử phạt.

Tuy nhiên, chỉ BTC có đặc quyền đề nghị trọng tài và giám sát tham khảo hình ảnh trong một số trường hợp đặc biệt để trọng tài và giám sát đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

- Điều lệ này áp dụng đối với tất cả các tổ chức và các thành viên tham gia Giải bóng đá BAC NINH PRO LEAGUE 2020.

- Điều lệ này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký quyết định ban hành.

- BTC quyết định tất cả các trường hợp không được quy định trong Điều lệ này và quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

-Trong quá trình diễn ra giải, Ban tổ chức có quyền tiến hành sửa đổi, bổ sung Điều lệ này cho phù hợp và chỉ có BTC giải mới có quyền sửa đổi và bổ sung Điều lệ này bằng các thông báo cụ thể./.

BAN TỔ CHỨC

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""