Đánh giá vòng 2 giải Chuyên Bắc Ninh 2019

Dù mới đi qua được lượt trận đầu tiên, song kết quả của vòng 1 đã khiến những trận đấu của vòng  2 sẽ diễn ra nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Với hai bất ngờ cực lớn của giải là cả Đương Kim vô địch (1990) và Á quân (1984) đều gục ngã trong ngày đầu ra quân đã khiến bảng A và B vốn dĩ đã nóng nay còn nóng hơn bao giờ hết. Cặp đấu được đánh giá ngang tài ngang sức giữa LQ 86-87 và LQ85-89 lại nhanh chóng ngã ngũ về bộ đôi Hổ Mèo. Bản thân LQ85-89 đã phải nếm trải cảm giác họ gây ra cho các đối thủ năm ngoái khi phải nhận cơn mưa bàn thắng (0 – 3) là như thế nào. Cũng tương tự như vậy, FC 1990 – Quán quân của mùa giải trước cũng đã phải chịu thua tan tác 1-3 trước các đàn em 1994. Ngôi sao Danh Khôi của đội bóng tuổi Tuất đã khiến các đàn anh ngậm ngùi cay đắng. Hai bại binh sẽ gặp nhau ở vòng 2 và quyết định sống còn xem liệu mình có cơ hội đi tiếp hay không, đều phụ thuộc vào kết quả của vòng này. Do đó, đây là tâm điểm lớn nhất của vòng 2, được mọi người ví von là chung kết vòng bảng.

Trận đấu còn lại của bảng A giữa LQ86-87 và 1994 lại cũng căng thẳng hơn bao giờ hết khi đội nào chỉ cần thắng trận này nữa thì đội đó sẽ chắc suất vào vòng trong. Danh Khôi và đồng đội sẽ phải xoay sở như thế nào trước đối thủ đều từng là những “phủi” thủ tiếng tăm 1 thời trên đất Bắc Ninh như bộ đôi song Hiếu, Hùng râu…

Ở bảng B cũng diễn ra theo bối cảnh tương tự. Khánh khò và đồng đội dù thi đấu khá bản lĩnh, song có vẻ như thể lực bị bào mòn vì thời tiết đã khiến cho Á quân mùa trước gục ngã trước các em út của giải ở những phút cuối cùng của trận đấu. Cũng phải đáng khen khi mà CBN đã có sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng cho mùa giải, bởi đơn giản họ biết giải chắc chẵn sẽ diễn ra nên họ đã có tiến trình tập luyện và sự ăn ý của các cầu thủ là khá tốt.

Thất bại 2 – 3 trong ngày đầu ra quân khiến 1984 phải gồng sức cố gắng để đạt kết quả tốt nhất trong vòng 2, khi họ phải tiếp đối thủ “già hơn” – LQ81-82. Đội bóng của Vinh râu cũng đã có chiến thắng ấn tượng trước 1991 ở vòng 1. Một thế khó khăn cho ae tuổi Tý.

Bảng C và D với đặc thù chỉ có 3 đội nên những đội bại trận ở vòng 1 sẽ phải thi đấu trước, và gặp các đội chưa thi đấu ở vòng 1. Theo đó, LQ99-2k sẽ gặp LQ95-96 và 1998 sẽ gặp 1988. Nếu LQ 99 – 2K và 1998 tiếp tục xảy chân sẽ đồng nghĩa với việc họ sẽ dừng cuộc chơi tại đây. Chắc có lẽ, không ai muốn thua cả, Nên 2 trận đấu này cũng sẽ  vô cùng hấp dẫn.

Mời quý vị đón xem trên kênh sân cỏ bắc ninh!                                                   

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""