Ấn tượng BPL: Cháu cứ đứng cạnh bác mà chơi…

Vòng 2 của BPL diễn ra trong thời tiết nắng như đổ lửa mà BTC lại đẩy lịch lên đá sớm, song chẳng vì thế mà khí thế các trận đấu bị giảm đi, thậm chí khán giả đã được chứng kiến một vòng đấu để lại nhiều ấn tượng hơn bao giờ hết. Nhưng, có một cái tên gây ấn tượng với khán giả theo một cách đặc biệt nhất, đặc biệt như câu nói của 2 đồng đội trên sân: “Cháu cứ đứng cạnh bác mà chơi…”.

Câu nói đó là của Nghiêm Quân nói với Văn Linh – 2 cầu thủ của Quan Độ, đội bóng đến từ mảnh đất Yên Phong giàu truyền thống thể thao, đặc biệt luôn sản sinh ra những cầu thủ chất lượng. Quan Độ từ lâu cùng Văn Môn, Đồng Kị và Đống Cao đã nổi danh với giới bóng đá bằng những giải đấu “làng” nhưng quy mô khủng mà bất kì nhà tổ chức giải lớn nào cũng phải tròn mắt ngạc nhiên.

Chia sẻ với ad, đội trưởng của Quan Độ - Nghiêm Quân đã từng nói Quan Độ tham gia giải đấu Bắc Ninh Pro League 2019 với tư tưởng cọ sát, hoàn thiện kỹ năng và tăng cường sự đoàn kết của các cầu thủ, các em, các cháu - những đứa con của Quan Độ.Tuy nhiên mục tiêu cao nhất là khắc tên Quan Độ lên trên bản đồ bóng đá tỉnh nhà bằng lối chơi và bản sắc riêng.

Nghiêm Quân - thủ lĩnh già của binh đoàn đất thép

Chưa kịp ấn tượng vì mục tiêu cao cả của “người lính già” Nghiêm Quân thì tôi đã phải hỏi lại cho chắc tại sao lại là “các em, các cháu” thì mới té ngửa là đất Quan Độ cũng không phải rộng rãi gì cho cam, nên trong làng gần như nhà nào cũng có họ với nhau, chả vì thế mà gần như cả đội bóng đều là anh em, chú bác, họ hàng… Đó là trường hợp Nghiêm Quân là bác của Văn Linh, là chú của Nghiêm Chương. Rồi Nghiêm Đức là cậu của Văn Tuấn, là bác của Văn Linh, là chú của Nghiêm Chương và là Anh của Trụ Pogba (thực sự loằng ngoằng). Đặc biệt, Nghiêm Chương là anh em ruột với Kiều Đức Anh. Trên tổng số 15 cầu thủ tham gia thi đấu, thì chính xác cả đội bóng là người “một nhà”.

Có lẽ vì cùng chung huyết thống gia đình nên FC Quan Độ đang gây ấn tượng mạnh ở giải với một bản sắc rất riêng. Họ có một kỉ luật rất cao và sự bảo ban nhau chu đáo, sự ân cần của các cầu thủ dành cho nhau đúng với cách chú bác với đàn con cháu vậy.

Chấm điểm ấn tượng cho các cầu thủ Quan Độ 8 điểm thì điểm cho cổ động viên Quan Độ chắc chắn là 10 điểm. Ví như trong trận đấu với Hà Anh ở vòng 2 vừa qua, nếu như trên sân thi đấu là cuộc chiến của 2 đội bóng thì trên khán đài lại là nơi phô diễn 1 chiều của các cổ động viên đến từ Yên Phong. Nào là các mẹ, các em, các ông, các bác… đếm sơ sơ cũng khoảng gần 50 người hò hét, cổ vũ, hô vang làm dậy sóng một góc khán đài sân vận động Suối Hoa.

Lực lượng cổ động viên đông đảo của Quan Độ 

Người ta đã nói, bóng đá là môn thể thao vua vì chỉ có vua mới triệu được thần dân của mình đông đến thế, thì có lẽ, Quan Độ đã và đang làm được điều đó rất tốt. Một trong những số ít là đội bóng mang bản sắc vùng miền, các cầu thủ cơm đóng gạo góp đi chơi giải nhưng chính Quan Độ đang thổi một làn gió rất thi vị vào những trận đấu dưới thời tiết “gió Lào”.

Hai trận đấu với hai tên tuổi lớn và mạnh mẽ (Sao và Hà Anh), ngôi sao duy nhất của Quan Độ là Lâm người sắt thì chưa xuất trận nhưng mấy “bác cháu” nhà Quan Độ đã khiến cả hai ông lớn phải ngậm ngùi, người chia điểm, người trắng tay.

Quan Độ đang khiến các "ông lớn" của giải phải e dè, đặc biệt khi thi đấu vào giờ "phơi thóc"

Ở trận đấu với Sao dù thi đấu thiếu người khá sớm khi Hùng cá rô nhận 2 thẻ vàng rời sân nhưng chính Quan Độ lại là người chơi thăng hoa hơn và nhiều lần đẩy Sao vào thế trận bị dồn ép. Còn ở trận với Hà Anh, tận dụng sự chệch choạc trong đội hình của đối thủ, Quan Độ đã cho thấy sức mạnh đáng sợ của mình. Dưới thời tiết như đổ lửa, 7 chiến sỹ đất thép thi đấu gần như không cần tiếp sức. Điều này khiến cho các đội bóng khác đều phải lắc đầu ngao ngán và hi vọng sẽ tránh gặp binh đoàn này, đặc biệt vào khung giờ “phơi thóc”.

Những người phụ nữ tuyệt vời của Quan Độ

Một câu chuyện vui bên ngoài lề cầu thủ chơi tốt nhất bên phía Quan Độ ở vòng 2 vừa qua – Trụ Pogba. Nếu khán giả để ý sẽ thấy ở khu vực cổ động viên của Quan Độ có 2 người phụ nữ đứng cạnh nhau cổ vũ rất ác liệt, đó chính là mẹ và chị gái của Trụ - 2 người luôn theo sát Trụ trong từng trận đấu từ trước tới giờ, thậm chí, chị gái Trụ còn mang cả con mới được 5 tháng tuổi để đi cổ vũ. Trong khi đó, người ta khó có thể nhìn thấy bố Trụ ở trên sân, đơn giản vì bố Trụ… cực kì ghét bóng đá. Trận vừa qua, khi được thay ra, Trụ lên ngồi với anh em mặt buồn rượi, anh em có động viên là đá thế được rồi thì Trụ nói “không phải buồn vì bị thay ra, mà vì ông Định (bố Trụ) chửi rồi, nhà bao việc, bóng bánh cái gì”. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, sau khi xem trận đấu qua màn hình ti vi ở nhà, vòng thứ 3 tới, ông Định quyết định sẽ cho cả nhà lên TP Bắc Ninh xem con giai đá bóng. Quả là một phần thưởng rất lớn cho Trụ Pogba và cũng là một điều vô tiền khoáng hậu mà có lẽ chỉ BPL mới thay đổi được ông Định.

Cách mà người dân Quan Độ cổ vũ cho câu lạc bộ khi không thể lên sân bóng xem

Dự kiến CĐV Quan Độ sẽ lên chật cứng sân Suối Hoa để cổ vũ ở vòng 3

Những câu chuyện đẹp về Quan Độ có lẽ cũng là những lời gửi gắm của ad tới toàn thể những cầu thủ, đội bóng. Hãy cứ chơi bóng đá vì đam mê, không quan trọng chơi để được cái gì, mà chơi bóng với ai, chơi bóng như thế nào. Chiến thắng quan trọng đấy, nhưng được sát cánh với những người mình yêu mến mới là điều tuyệt vời nhất.

Những ánh mắt và nụ cười chất phác của con người đất thép tạo nên những nét đẹp khó phai không chỉ với đội bóng mà còn cả giải BPL

Chúc cho Quan Độ sẽ luôn nhiệt huyết và thăng hoa trong 10 chặng đường còn lại của giải BPL và chúc các bác, các cháu đất thép thi đấu thành công.

- Thor -

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""